♥ LÁ LÌA CÀNH LÀ VÌ GIÓ CUỐN ĐI HAY VÌ CÂY KHÔNG GIỮ LẠI ♥

[ Chuyển Ver ]{ WonKyu } Bảo bối! lại đây… – Chương 9

Thôi Thủy Nguyên nhìn Duẫn Hạo, lửa giận lại nổi lên nổi lên trong lòng. Hắn cũng không rõ vì sao nhưng hắn cảm thấy được người này là mối đe dọa lớn nhất trong mối quan hệ của hắn và Khuê Hiền.

“Ngươi không nghe ta nói là hãy cút đi rồi hay sao? Tại sao còn đứng đây?”. Thôi Thủy Nguyên khó chịu, nhíu chặt hàng lông mày.

Duẫn Hạo không hề tỏ ra sợ hãi, đối mặt với Thôi Thủy Nguyên kính cẩn nói: “Hoàng thượng, thần là huynh trưởng của Tiểu Hiền, là người nhà của đệ ấy, tuy Tiểu Hiền vào trong cung này mang danh là làm phi tần cho người, nhưng dù sao nó cũng là phận nam nhi, cũng không biết hoàng thượng đây là thật tình hay là nhất thời vui đùa với nó, Tiểu Hiền còn nhỏ dại, mong hoàng thượng hãy tha cho nó một con đường để sống an ổn hơn, thần mạo muội cầu hoàng thượng hãy để Tiểu Hiền quay về nhà.”

Từ lúc Khuê Hiền theo hoàng thượng vào cung, Duẫn Hạo ở tại Triệu phủ mà lo lắng không yên, cứ ngỡ rằng hoàng thượng vốn bản tính ham chơi chỉ thích mới lạ, chơi đùa một lát sẽ chán mà bỏ. Cho nên hắn cũng không dám làm gì mạo phạm hay cướp người từ trong hoàng cung ra, mà muốn đợi cho đến khi hoàng thượng muốn vứt bỏ Khuê Hiền, hắn sẽ cầu xin hoàng thượng cho mang Khuê Hiền về nhà.

Nhưng tình cảnh ngày hôm nay làm hắn vô cùng chấn động, tất cả kế hoạch của hắn đều bị phá hủy hoàn toàn, hoàng thượng dường như đã không phải chơi đùa với Khuê Hiền nữa, nhìn vào cử chỉ dịu dàng, ánh mắt yêu thương cùng sự độc chiếm đến đáng sợ đó…

Hắn cảm thấy vô cùng bất an…

Hắn không lo sợ hoàng thượng thật sự động tâm với Khuê Hiền, mà điều hắn lo sợ nhất chính là Khuê Hiền sẽ đáp lại phần tình cảm ấy…

Hắn không thể để điều đó xảy ra được, Khuê Hiền đơn thuần mà hắn gìn giữ bao năm, không thể cứ như vậy bị phá hủy bởi trong tay của hoàng thượng, vì hắn biết khi Khuê Hiền thực sự động tâm, cũng là lúc cả trái tim đơn thuần của cậu bị nhúng chàm mà không thể nào rút ra…

Hắn sợ, sợ vô cùng, bởi vì hắn biết từ xưa đến nay bạc tình nhất chính là bậc đế vương…

Nghe Duẫn Hạo nói muốn hắn thả Khuê Hiền về nhà, Thôi Thủy Nguyên cảm thấy dường như hắn sắp mất đi thứ gì quý giá nhất của cuộc đời hắn, phẫn nộ, Thôi Thủy Nguyên quát: “Ngươi nói bậy cái gì đó, cái gì mà chơi đùa, ngươi nghĩ ta vui đùa sao? Ngươi hãy quên chuyện này đi, Tiểu Hiền sẽ phải ở trong hoàng cung này cho đến chết, cho dù ta chỉ là vui đùa hay là gì đi chăng nữa, ngươi cũng đừng có mơ tưởng đến việc Tiểu Hiền sẽ được thả ra, hắn cho dù có chết cũng phải chết trong hoàng cung này, số phận của hắn là do ta định đoạt, không tới phiên ngươi nghĩ ngợi đâu.”

Nghe Thôi Thủy Nguyên nói, Duẫn Hạo sửng sốt mà nhìn hắn, trong lòng một cỗ lửa giận tràn ngập, nếu không phải người trước mắt là hoàng thượng, là vua đứng đầu một nước, có lẽ hắn đã giết chết Thôi Thủy Nguyên ngay tức khắc.

Nhìn biểu tình giận dữ nhưng không làm gì được của Duẫn Hạo, Thôi Thủy Nguyên cảm thấy thỏa mãn vô cùng. Mở miệng khiêu khích: “Mà ta thấy Triệu đại nhân đây, thân làm huynh trưởng của Tiểu Hiền, nhưng là cho dù có là huynh trưởng thì cũng không phải bảo hộ đệ đệ mình quá mức như vậy chứ, lại còn những hành động thân mật kia, ta nói, ngươi không phải là có ý tứ gì với đệ đệ mình đấy chứ hả?”

Duẫn Hạo nghe Thôi Thủy Nguyên nói thì cảm thấy đầu óc như nổ tung, mặt không tự chủ mà hóa xanh, dùng ánh mắt kinh hoảng mà nhìn Thôi Thủy Nguyên. Lắp bắp nói:

“Hoàng thượng, người không nên nói những lời như vậy, ta và Khuê Hiền là huynh đệ thì làm sao có thể có loại tình cảm này được…”.

Thôi Thủy Nguyên nhìn Duẫn Hạo tuy ngoài miệng luôn chối bỏ điều đó, nhưng nhìn cái biểu tình kia thì biết được rằng mình đã đoán trúng tâm tư sâu kín nhất của người nam nhân này.

Nếu không biết thì hắn có thể cho rằng Duẫn Hạo đối với Khuê Hiền là tình cảm huynh đệ, chỉ vì quá yêu thương với Khuê Hiền nên mới có những hành động thân mật như thế, vốn chỉ là muốn khiêu khích với Duẫn Hạo, không ngờ lại nhận được đáp án như vậy…

Thôi Thủy Nguyên cảm thấy dường như mấy sợi dây thần kinh của mình cũng đã căng cứng đến vỡ tung ra, tại sao tên kia lại có thể ôm ấp loại tình cảm này với Khuê Hiền chứ, không thể chấp nhận được, Khuê Hiền là của hắn, không ai có quyền được phép mơ tưởng đến cậu, ngay cả suy nghĩ cũng không được phép…

Tức giận cùng phẫn nộ nhưng không thể nào phát tác, Thôi Thủy Nguyên nén giận nói: “Tốt nhất là ngươi không nên có loại suy nghĩ này, Tiểu Hiền hiện tại đã trở thành người của ta rồi, ngươi hiểu ý của ta nói chứ hả? ta không muốn một lần nào nữa nhìn thấy cảnh tượng như vừa nãy, cho nên ngươi hãy tự biết mà kiềm chế bản thân lại.”

“Còn bây giờ ta mệt, muốn nghỉ ngơi.” Nói xong Thôi Thủy Nguyên phất tay áo rời đi, không hề nhìn thấy được Duẫn Hạo đứng phía sau, khuôn mặt nhợt nhạt, hai tay nắm thành quyền chặt đến nỗi hiện rõ cả gân xanh.

Thôi Thủy Nguyên rời đi một lúc lâu, Duẫn Hạo mới hồi tỉnh lại tinh thần mà bước ra khỏi hoàng cung, trong lòng vô cùng rối loạn.

Khuê Hiền của hắn đến cuối cùng vẫn rơi vào tay của hoàng thượng rồi…

Hắn phải làm sao đây…, rốt cuộc hắn nên làm sao mới tốt đây…

Còn đang trong suy tư, Duẫn Hạo không hề nhận thấy có một người đang đi theo phía sau của mình.

Khi đến một nơi vắng người qua lại, bóng người đi theo Duẫn Hạo mới bước ra, chắn đường hắn.

Duẫn Hạo nhíu mày nhìn người trước mắt.

Là một cung nữ, tuổi độ 18 hay 19, dáng người mảnh mai, khuôn mặt xinh đẹp, rất thiện lương.

“Xin hỏi vị cô nương đây có chuyện gì cần nói với tại hạ sao?”. Duẫn Hạo tao nhã nói.

“Nô tỳ là Vân Nhi, là người hầu hạ bên cạnh Tiểu Hiền, hôm nay mạo muội chắn đường Triệu công tử, cũng vì có vài điều muốn nói.”

“Người hầu bên cạnh Tiểu Hiền…”. Duẫn Hạo nhíu mày, chăm chú nhìn Vân Nhi.

“Triệu công tử không cần phải đa nghi, ta thật sự là người hầu hạ bên cạnh Tiểu Hiền, lúc nãy ta thấy được các ngươi cùng hoàng thượng khắc khẩu với nhau, không những vậy ta còn biết Triệu công tử đây thường hay vào cung mà nhìn Tiểu Hiền từ xa, tâm tình của ngươi, ta cũng có thể biết rõ…”. Vân Nhi không ngần ngại thẳng thừng nói.

Duẫn Hạo nhìn Vân Nhi sau đó nở một nụ cười đạm mạc: “Không ngờ  được một tiểu nha hoàn lại có thể có lời nói sắc sảo như vậy…, được lắm, thật đáng thưởng thức, vậy cô nương đây có chuyện gì muốn nói với ta.”

Vân Nhi nhìn thẳng vào Duẫn Hạo, nói: “Ta muốn ngươi đưa Tiểu Hiền rời khỏi hoàng cung, sau đó đem Tiểu Hiền giấu đi một thời gian có được hay không?”

Nghe Vân Nhi nói, Duẫn Hạo không thể giấu được vẻ kinh ngạc trên mặt mình, nói: “Ta có thể hỏi lý do được hay không?”

“Lý do rất đơn giàn, ta không muốn một người đơn thuần, đáng yêu như Tiểu Hiền phải sống trong hoàng cung đáng sợ này đến chết, ta muốn Tiểu Hiền có thể được hạnh phúc.” Vân Nhi nói, ánh mắt có chút đượm buồn.

“Vân Nhi cô nương không nghĩ nếu như Tiểu Hiền ở lại trong hoàng cung này cũng sẽ hạnh phúc sao?”

“Chuyện đó ta không nói trước được, nhưng với hoàn cảnh hiện nay, ta nghĩ chuyện đó sẽ không thể xảy ra. Lúc nãy Tiểu Hiền đã bị hoàng thượng nhốt lại trong phòng, còn có hộ vệ canh gác, không cho hắn ra ngoài. Nếu như hoàng thượng thật sự vì yêu thích  mà đối xử với Tiểu Hiền như vậy thì không có vần đề gì, nhưng hiện tại hoàng thượng chỉ xem Tiểu Hiền như một trò chơi, chơi chán sẽ bỏ, mà điều ta lo sợ nhất chính là Tiểu Hiền sẽ lún vào đó quá sâu, để sau này không thể nào mà sống như lúc trước  được nữa…”. Vân Nhi nói ra những gì mà mình luôn canh cánh trong lòng bấy lâu nay…

Duẫn Hạo trầm ngâm suy nghĩ, mở miệng nói ra nghi vấn của mình: “Nhưng ta không nghĩ vậy, có thể là hoàng thượng cũng thật sự thích Tiểu Hiền…”

“Không thể nào!”. Vân Nhi lập tức phủ nhận ngay nghi vấn của Duẫn Hạo.

Duẫn Hạo nhìn cô đầy khó hiểu.

Vân Nhi giải thích: “Triệu công tử, người biết Lưu Huân, Lưu tướng quân hay không?”

“Biết, là Lưu Huân hiện tại đang ở ngoài biên cương sao? Người này thì có liên quan gì?”

“Người mà hoàng thượng thật sự yêu thích chính là Lưu Huân, hai người là bạn từ nhỏ với nhau, ta cũng không biết hoàng thượng yêu thích Lưu tướng quân này từ lúc nào, chỉ có điều hoàng thượng luôn sủng ái hắn, cho hắn những gì hắn muốn, phong chức vị, cũng không muốn ràng buộc mà cho hắn đi du sơn ngoạn thủy, ra ngoài biên cương hưởng lạc với mỹ nhân.”

“Hoàng thượng là đơn phương đối với Lưu Huân, cả hoàng cung này ai cũng biết chuyện đó cả, ngày nào hoàng thượng cũng trông chờ từng là thư của hắn, nhưng tên Lưu Huân kia lại là một con cáo gian manh, hắn biết rõ hoàng thượng yêu thích hắn cho nên sủng ái hắn vô hạn, hắn lại giả vờ như không biết, dựa vào sự sủng ái của hoàng thượng mà lên mặt, tha hồ ăn chơi, đùa giỡn mỹ nhân.”

“ những quý phi trong hoàng cung này, người nào mà được hoàng thượng sủng ái nhất, hắn đều đùa giỡn cho đến không còn chút danh dự nào mà phải ra đi, chính bản thân hắn không muốn hoàng thượng sủng ái ai cả, ngoại trừ hắn, nhưng hắn chỉ muốn nhận vào mà không muốn trả lại…”

“Cho nên ta nói, hoàng thượng tuy biết nhưng vẫn để mặc hắn như vậy, chứng tỏ, hoàng thượng yêu thương hắn rất nhiều, mà Tiểu Hiền thì không thể nào mà chiếm được tình cảm của hoàng thượng như hắn được, điều ta lo nhất chính là để tên Lưu Huân kia biết chuyện, không biết hắn sẽ làm gì Tiểu Hiền nữa, còn hoàng thượng cũng sẽ đến một lúc nào đó chơi đùa chán rồi sẽ bỏ rơi Tiểu Hiền, lúc đó Tiểu Hiền sẽ không biết sống như thế nào…”. Vân Nhi càng nói, giọng càng nghẹn ngào, nước mắt lưng tròng mà nhìn Duẫn Hạo…

Duẫn Hạo nhìn vị nữ nhân xinh đẹp trước mặt mình, trong đôi mắt tràn đầy bi thương, không hiểu sao trong lòng hắn lại có chút đồng cảm.

“Ta nói câu này có hơi mạo muội, nhưng ta thắc mắc có phải Vân Nhi cô nương đây thích hoàng thượng sao?”

Vân Nhi nghe Duẫn Hạo nói, hai mắt tròn xoe trong suốt nhìn hắn, đột nhiên cô phì cười nói: “Triệu công tử thật biết nói đùa, nữ tỳ thân phận thấp kém như vậy, nào dám có ý nghĩ trèo cao như vậy…”

“Nếu như hôm nay cô nói những lời này với ta, nhưng cô không có ý tứ nào với hoàng thượng, vậy không lẽ là….”. Duẫn Hạo càng nói lại càng sửng sốt…

Vân Nhi khẽ cười nhìn Duẫn Hạo nói: “Đúng vậy, ta cũng giống như Triệu công tử đối với Tiểu Hiền vậy…”

Hai người đều lâm vào trầm mặc, sau đó nhìn nhau mà cười lớn.

Duẫn Hạo xoa xoa cái trán của mình nói: “Chúng ta thật là thất bại, tình cảm đều hướng về một người, nhưng người kia thì lại không biết một chút nào, vô tâm vô phế chỉ biết ăn rồi ngủ, nhưng mà Vân Nhi cô nương biết tình cảm của ta đối với Tiểu Hiền như vậy, không cảm thấy kì lạ chút nào sao?”

“Mỗi người đều có một lý do riêng của mình, không ai đều hoàn hảo cả, có phải hay không?”. Vân Nhi tươi cười nói.

Duẫn Hạo nhìn Vân Nhi, trong lòng không khỏi cảm phục người nữ nhân này, vừa xinh đẹp, tính tình lại rất tốt, rất hiểu lòng người…

Duẫn Hạo nói: “Nếu như đúng lời của cô nói thì ta nên đưa Tiểu Hiền ra khỏi cung, để tránh những tổn thương sau này đối với cậu ấy, nhưng hiện tại hoàng thượng canh gác cẩn mật như vậy, làm sao có thể đưa Tiểu Hiền ra ngoài.”

“Ta nghĩ, bây giờ Triệu công tử nên tìm cách gọi Lưu Huân về hoàng cung này…”. Vân Nhi suy nghĩ một lát rồi nói.

“Gọi Lưu Huân về, chuyện này…”

“Không sao đâu, nếu như Lưu Huân về, hoàng thượng nhất định sẽ bám lấy bên người hắn, lúc đó ta đưa Tiểu Hiền ra ngoài, nếu như hoàng thượng phát hiện thì cũng sẽ nghĩ là do Lưu Huân nổi cơn nhàm chán mà đuổi Tiểu Hiền đi mà thôi, lúc đó hoàng thượng sẽ không bao giờ cho người bắt Tiểu Hiền quay về hoàng cung một lần nào nữa đâu…”

Duẫn Hạo sau khi nghe những gì Vân Nhi nói thì gật đầu tán thành, nhưng lại nghĩ tới chuyện gì liền nói: “Vậy còn Vân Nhi cô nương…”.

Vân Nhi ánh mắt ảm đạm, buồn bã nói: “Còn ta sao? Có lẽ ta sẽ ở lại trong hoàng cung đó…”

Nhìn ánh mắt u buồn của cô, Duẫn Hạo có chút đau lòng, nắm lấy cánh tay của Vân Nhi nói: “Nếu như Vân Nhi cô nương không chê nhà chúng ta quá nhỏ, thì hôm đó cô hãy mang theo đồ đạc, ta sẽ mang cô ra khỏi hoàng cung…”

Một tia vui mừng xẹt qua mắt của Vân Nhi, cả khuôn mặt đều mang theo hạnh phúc mà nói: “Ta không có chê đâu, ta thật sự rất muốn ra khỏi hoàng cung, muốn sống cuộc sống mà mình mong muốn…ta…”

Duẫn Hạo vẫn mĩm cười mà nhìn Vân Nhi, ánh mắt cũng tràn đầy sự cổ vũ, ủng hộ.

Vân Nhi có chút đỏ mặt cúi đầu nói: “Triệu công tử thứ lỗi, ta ra ngoài đã lâu, có lẽ ta nên quay lại Lân cung thôi…”

Nói xong Vân Nhi xoay người chạy đi thẳng. Duẫn Hạo đứng tại nơi đó nhìn bóng dáng Vân Nhi khuất bóng rồi mới xoay người bước đi.

Thôi Thủy Nguyên sau khi nói chuyện với Duẫn Hạo xong thì đi thẳng đến ngự thư phòng. Hắn tuy ngồi phê duyệt tấu chương nhưng tâm trí lúc nào cũng nghĩ đến những gì Duẫn Hạo nói lúc nãy…

Còn đang suy nghĩ thì Tiểu Trụ tử từ bên ngoài nhẹ nhàng tiến vào hành lễ nói: “Hoàng thượng, có thư từ Lưu tướng quân ngoài biên cương đưa về…”

Thôi Thủy Nguyên nhìn Tiểu Trụ Tử, nói: “Đưa đây…”

Cầm lấy phong thư mà mình vẫn mong chờ bấy lâu nay, nhưng Thôi Thủy Nguyên lại không cảm thấy có gì đặc biệt cả.

Đọc xong phong thư chỉ có vẻn vẹn vài ý đơn giản, Thôi Thủy Nguyên hừ lạnh bình thản, nói: “Hừ! chơi đùa mỹ nhân ở bên này chán rồi, lại chạy sang vui đùa với nữ nhân bên Miêu cương, còn đòi cưới thê nữa…”.

Thôi Thủy Nguyên không chút do dự mà xé nát bức thư kia, bình thản mà phê duyệt tiếp tấu chương.

Tiểu Trụ Tử nhìn hoàng thượng của mình mà kinh ngạc hết sức, chưa lần nào hoàng thượng lại dứt khoác mà xé đi bức thư của Lưu Huân cả, những bức thư trước, hoàng thượng đều cầm lấy mà đọc nhiều lần, sau đó cất vào một cái hộp nhỏ. Ngày nào cũng mong những lá thư từ nơi biên cương xa xôi kia.

Nhưng từ lúc Khuê Hiền vào trong cung này, hoàng thượng ngày nào cũng vui vẻ, ngày nào cũng tìm cách mà trêu chọc Khuê Hiền, tìm cách làm cho cậu bồi bên cạnh chứ không phải chơi đùa cùng đám hoàng tử cùng công chúa kia, dường như chính bản thân hoàng thượng cũng quên mất một người tên Lưu Huân ngoài vùng biên cương, quên mất việc mong đợi những lá thư từ người kia.

Tiểu Trụ Tử thật sự rất vui mừng, cuối cùng thì hoàng thượng cũng đã tìm được cho mình một người chân chính để yêu thương…

Tiểu Trụ Tử vui mừng mà lá gan cũng có chút lớn hơn, nhỏ giọng hỏi: “Hoàng thượng, Lưu tướng quân như thế, ngài không tính làm gì sao?”

Thôi Thủy Nguyên nhìn Tiểu Trụ Tử một cái xem thường, sau đó bình thản nói: “Làm gì là làm gì, hắn chơi chán thì sẽ ngừng thôi.”

Thôi Thủy Nguyên sau khi nói xong thì cũng cảm thấy có chút giật mình với chính bản thân của hắn. Hắn tại sao lại có thể bình thản như vậy, người mà hắn yêu từ rất lâu đi chơi đùa cùng nữ nhân, đòi cưới thê, nhưng hắn không cảm thấy khó chịu hay mất mát chút nào, tâm trạng hắn vẫn luôn bình thản như vậy mà đối với Lưu Huân. Nhưng tại sao, đối với Khuê Hiền thì hắn lại có những cảm giác kia, hắn đối với cậu đầy độc đoán, đầy chiếm hữu, không muốn cậu ở gần bất kì ai, ngoại trừ chính bản thân của mình…

Rốt cuộc thì hắn yêu ai đây? Rốt cuộc tình yêu là gì?

Bỏ chiếc bút xuống nghiên mực, Thôi Thủy Nguyên biểu tình mờ mịt nhìn về nơi xa, nói: “Tiểu Trụ Tử. ngươi thử nói xem, tình yêu là gì hả?”

Tiểu Trụ Tử nhìn Thôi Thủy Nguyên suy nghĩ một lát, sau đó nói: “Yêu, chính là trong lòng luôn chỉ có người đó, cho dù chính mình bị thương cũng muốn làm cho người đó hạnh phúc…”

“Nguyện ý đánh đổi tất cả chỉ vì muốn người đó nở một nụ cười, chỉ mong sao cho người đó không bao giờ rơi nước mắt. Chỉ muốn có một mình người đó, muốn người đó cũng chỉ nhìn mình, cười với mình, nguyện ý vì người đó mà làm hết thảy…”

Thôi Thủy Nguyên nghe Tiểu Trụ Tử nói, trong đầu hắn dường như có gì đó lóe sáng. Không nói tiếng nào đã đứng dậy chạy ra khỏi thư phòng.

Tiểu Trụ Tử đứng ngốc lăng tại chỗ, tự hỏi: “Hoàng thượng làm sao vậy, ta chỉ là đọc lại một đoạn trong sách ra mà thôi.”

TBC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s